Tổng quan về cơ xương khớp

Điều trị Cơ xương khớp chính là thế mạnh của Phòng khám Y học Cổ truyền Thành Nhân. Các phương pháp điều trị đa dạng gồm có: Thuốc uống, châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt, vận động khớp, vật lí trị liệu,… Với sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và quy tụ những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm điều trị trong lĩnh vực cơ xương khớp,  Phòng khám Thành Nhân luôn nhận được sự tin tưởng từ quý bệnh nhân.

Cơ xương khớp là hệ thống nâng đỡ cơ thể, giúp cơ thể duy trì các hoạt động. Các bệnh lí cơ xương khớp thường khiến bệnh nhân vận động khó khăn, đau nhức, biến dạng khớp làm giảm chất lượng cuộc sống nghiêm trọng.

Bệnh lí cơ xương khớp rất đa dạng, có đến hơn 200 bệnh lí khác nhau, nhìn chung có thể chia thành các nhóm sau:

Bệnh lí Viêm cơ xương khớp: viêm do nhiễm khuẩn như lao, viêm khớp do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm,… viêm không nhiễm như Gout, viêm gân, viêm cột sống dính khớp

Bệnh lí cơ xương khớp không do viêm: thoái hóa khớp, loãng xương, u xương khớp

Bệnh lí tự miễn: lupus ban đỏ hệ thống, viêm khớp dạng thấp, viêm đa cơ, xơ cứng bì,…

Bệnh lí cơ xương khớp do chấn thương: bao gồm các bệnh do chấn thương thể thao, tai nạn giao thông, tai nạn lao động

Việc điều trị bệnh lí cơ xương khớp gồm các biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Với sự tiến bộ của Y học hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh cơ xương khớp  nhưng điều khó khăn nhất là bệnh rất dễ tái phát bởi đặc thù bệnh lí có liên quan đến thói quen sinh hoạt hằng ngày và sự biến đổi thời tiết. Thời gian điều trị lâu dài khiến bệnh nhân chịu tác dụng phụ lớn lên hệ tiêu hóa, tim mạch, suy gan, thận. Chính vì vậy, các biện pháp điều trị Y học cổ truyền ngày càng được quan tâm.

Y học cổ truyền ngày nay luôn kết hợp với Y học hiện đại nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm, chẳng hạn như đối với một bệnh nhân đồng thời có bệnh lí cơ xương khớp và các bệnh lí khác ở hệ tim mạch, hô hấp, tiêu hóa,… bác sĩ sẽ theo dõi đồng thời tất cả các chỉ số sinh hóa của bệnh nhân và kiểm soát chúng hiệu quả. Điều trị Y học cổ truyền là điều trị toàn diện, chính vì thế sau khi bệnh nhân khỏi bệnh, sức khỏe tổng thể cũng được nâng cao, hạn chế bệnh tái phát.

Với đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền chuyên nghiệp, được đào tạo chính quy tốt nghiệp từ trường Đại học Y dược, Phòng khám Y học cổ truyền Thành Nhân luôn cung cấp dịch vụ điều trị tốt nhất và an toàn nhất đến quý bệnh nhân.

Khi đến điều trị tại Phòng khám Thành Nhân, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hỏi bệnh, thăm khám và đưa ra các biện pháp điều trị gồm:

1. Sử dụng thuốc: thuốc thang sắc, thuốc hoàn, thuốc tễ, thuốc cao

2. Châm cứu

3. Cấy chỉ

4. Xoa bóp bấm huyệt + tập vận độngkhớp

5. Hướng dẫn thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống và bài tập luyện tạinhà

Thông thường một liệu trình điều trị khoảng 5-10 ngày. Có bệnh nhân khỏi bệnh sau 2-3 buổi điều trị, có bệnh nhân cần duy trì 1-2 liệu trình. Tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị phù hợp.